Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) giải thích rằng Vi-Ta-Min C, tuyệt có cách gọi khác là a xkhông nhiều L-ascorbic, tất cả tự nhiên vào một vài các loại thực phđộ ẩm, được bổ sung vào các loại thực phẩm khác với cũng có thể có sẵn bên dưới dạng thực phđộ ẩm chức năng.

Nhưng các bạn có biết uống vitamin C hàng ngày gồm chức năng gì so với cơ thể bạn không?

Theo tiến sỹ Darren Mareiniss, bác bỏ sĩ Y khoa Cấp cứu trên Trung vai trung phong Y tế Einstein ở Philadelphia (Mỹ), vitamin cần thiết mang lại phần nhiều cơ chế ẩm thực - với biết gì mà lại câu hỏi bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min C mỗi ngày so với khung hình của khách hàng là hết sức quan trọng đặc biệt.

"Vitamin C bao gồm trong tự nhiên trong vô số các loại thực phđộ ẩm với không được cơ thể tổng thích hợp. Nó yêu cầu được nạp năng lượng vào”, ông Darren Mareiniss lý giải với Eat This, Not That!

Nguồn thực phđộ ẩm giàu vitamin C bao hàm hoa quả họ cam quýt, ớt, cải Brussels, quả cà chua, dưa đỏ, khoai tây, dâu tây và rau bina (cải bó xôi).

Tuy nhiên, một trong những người yêu thích sử dụng nó ở dạng bổ sung. Việc bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min C từng ngày tất cả tính năng gì so với khung người bạn?

1. Vitamin C có thể giúp chữa trị lành vệt thương

Tiến sĩ Mareiniss nói: “Vitamin C là một nguyên tố rất cần thiết của tế bào liên kết cùng bao gồm sứ mệnh trong vấn đề chữa lành vệt thương”.

2. Có sức khỏe chống ô xy hóa

Tiến sĩ Mareiniss phân tích và lý giải rằng Vi-Ta-Min C là một trong những chấtchống lão hóa, Có nghĩa là chúng có thể giúp ngăn uống phòng ngừa tổn tmùi hương tế bào. Do đó, nó rất có thể góp ngăn đề phòng các vấn đề sức khỏe cơ mà bức xúc ô xy hóa vào vai trò.

3. Có thể tăng tốc thêm vào collagen

Tiến sĩ Mareiniss phân tích và lý giải rằng vitamin C "quan trọng mang lại quá trình sinh tổng hợp collagen". Đây là lý do tại vì sao nó là thành phần bao gồm trong không ít thành phầm âu yếm da.

4. cũng có thể góp ngăn đề phòng ung thư

Theo NIH, có khá nhiều nghiên cứu cỗ vũ rằng vitamin C hoàn toàn có thể góp ngăn ngừa ung tlỗi. Họ tiết lộ: "Hầu không còn các phân tích dịch triệu chứng sẽ vạc chỉ ra côn trùng liên hệ nghịch giữa lượng Vi-Ta-Min C vào chính sách nhà hàng ăn uống vàung tlỗi phổi, vú, ruột kết hoặc trực tràng, bao tử, vùng mồm, tkhô nóng quản lí hoặc hầu họng với thực quản".

5. cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Bạn đang xem: Uống vitamin c có tốt không

*

Theo NIH, bao gồm một số trong những vật chứng cho thấy thêm Vi-Ta-Min C có thể giúp ngnạp năng lượng ngừa bệnh tim mạch. trong những nghiên cứu lớn nhất, liên quan đến rộng 85.000 thiếu nữ, đang vạc hiển thị rằng bài toán hấp thụ Vi-Ta-Min C làm việc cả dạng thực phẩm với bổ sung cập nhật làm cho sút nguy cơ mắc bệnh về tim mạch vành. Những người khác sẽ phát hiển thị nó hoàn toàn có thể làm giảm nguy hại bỗng dưng quỵ.

6. Có thể góp ngăn phòng ngừa mất thị lực

NIH cũng đưa ra minh chứng tngày tiết phục rằng vitamin C hoàn toàn có thể giúp ngnạp năng lượng đề phòng cùng thậm chí là khám chữa bệnh xơ hóa điểm tiến thưởng bởi vì tuổi tác và đục chất liệu thủy tinh thể, nhị nguyên nhân hàng đầu tạo mất thị giác sinh hoạt tín đồ mập tuổi.

7. Có thể ngăn đề phòng bệnh dịch Scorbut

Theo NIH và tiến sĩ Mareiniss, sự thiếu hụt Vi-Ta-Min C cung cấp tính có thể dẫn mang lại bệnh còi. Ông giải thích: “Vấn đề này hiếm hoi nghỉ ngơi các nước cải cách và phát triển. Các tín hiệu của dịch bé có thể xuất hiện trong khoảng một tháng Khi thiếu hụt vitamin C.

Các triệu bệnh ban đầu bao hàm căng thẳng, tức giận cùng viêm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể trsinh sống đề nghị nặng hơn, bao hàm trầm tính, sưng lợi ra máu, lung lay với rụng răng. Nếu ko được khám chữa, nó hoàn toàn có thể khiến tử vong.

8. cũng có thể giúp chữa bệnh cảm lạnh

Vitamin C thường xuyên được coi là một hóa học tăng cường miễn kháng. Tuy nhiên, NIH cho rằng nó rất có thể không kết quả vào bài toán ngnạp năng lượng dự phòng cảm lạnh như chúng ta nghĩ về. Tiến sĩ Mareiniss cho biết thêm Vi-Ta-Min C có thể góp rút ngắn thời hạn bị cảm ổm thường thì.

NIH giải thích: "Bổ sung vitamin C có thể rút ngắn thời gian của cảm ổm thông thường và nâng cao mức độ cực kỳ nghiêm trọng của triệu bệnh trong dân số nói thông thường, rất có thể vị tác dụng phòng histamine của vitamin C liều cao".

9. cũng có thể làm rối loạn dạ dày của bạn

Mặc cho dù Vi-Ta-Min C bao gồm độc tính thấp và cho nên vì thế, không gây ra tác dụng prúc cực kỳ nghiêm trọng Khi tiêu thụ nhiều, tuy nhiên, nó có thể khiến rối loạn hấp thụ - bao hàm tiêu tung, bi thảm nôn và đau quặn bụng.

10. cũng có thể gây nên sỏi thận

Có một số dẫn chứng xích míc rằng lượng Vi-Ta-Min C cao hoàn toàn có thể "làm tăng loại bỏ oxalat với a xkhông nhiều uric trong nước tiểu", rất có thể góp thêm phần sinh ra viêm sỏi thận.

11.

Xem thêm: Dưỡng Da Bằng Sữa Chua Không Đường Có Tốt Không? Làm Trắng Da Bằng Sữa Chua Không Đường

cũng có thể góp ngăn uống phòng ngừa thiếu thốn sắt

Vitamin C cung ứng khung hình các bạn kêt nạp Fe. Một nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm chỉ cần 100 mg vitamin C hoàn toàn có thể nâng cao 67% sự hấp thụ dưỡng chất xây đắp trong ngày tiết, theo Eat This, Not That!