Thừa cân béo phì luôn là vấn đề nghiêm trọng với mỗi chúng ta, nhất là các chị em phụ nữ. Để phòng tránh béo phì tăng cân cũng như lấy lại vóc dáng đẹp thì việc xây dựng thực đơn giảm cân khoa học và lành mạnh hàng ngày kết hợp với luyện tập thường xuyên là điều bắt buộc.

Vậy bạn đã biết cách xây dựng cho mình một chế độ ăn kiêng hợp lý và hiệu quả hay chưa? khoedepeva.com xin chia sẻ đến bạn đọc những nguyên tắc, kinh nghiệm trong việc lên một chế độ ăn giảm cân khoa học an toàn và hiệu quả, được áp dụng phổ biến, mang lại nhiều kết quả tích cực đặc biệt với cả những người có cơ địa khó giảm cân.

Bạn đang xem: Thực đơn giảm cân lành mạnh

*
*
*
*
*
*

Các loại nước ngọt, thức uống gây kích thích dễ dàng làm bạn tăng cân


Ví dụ tham khảo thực đơn giảm cân khoa học hàng ngày

Dưới đây là một thực đơn ăn uống hàng ngày được xây dựng một cách thông minh, khoa học, đảm bảo tuân thủ nguyên tắc trong giảm cân và mang lại hiệu quả tích cực. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bữa sáng

1 quả trứng gà luộc, 1 ít cà chua + dưa chuột, 1 ly nước ép trái cây tươi nguyên chất.

Bữa trưa

1 chén cơm, 1 miếng thịt gà luộc (đùi hoặc ức gà), 1 đĩa rau luộc, 1 bát canh. Tráng miệng bằng 1/4 quả bưởi.

Bữa tối

½ chén cơm (hoặc không ăn cơm), 1 miếng cá hấp, 1 bát canh, 1 quả táo

Bữa phụ trong ngày và trước khi đi ngủ: bạn chọn salad trái cây hoặc rau xanh thêm chút dầu oliu hoặc dầu dừa vào trộn, nước ép hoặc sinh tố trái cây nguyên chất hỗn hợp.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Ngủ Trà Xanh Innisfree Có Tốt Không, Mặt Nạ Ngủ Innisfree Review

Quá trình rèn luyện sẽ mang lại kết quả cao nhất nếu bạn kết hợp giữa chế độ ăn kiêng giảm cân khoa học hàng ngày với lịch trình tập luyện hợp lý. Hãy dành ít nhất 30 phút một ngày để rèn luyện cơ thể, giải phóng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.