Khoai tây hiện nay được rất nhiều chị em tin dùng để điều trị trắng da, mụn thâm. Nhưng không ít người lại dùng sai cách dẫn đến không hiệu quả. Vậy dùng khoai tây như thế nào? Mua khoai tây ở đâu để đảm bảo chất lương? Sơ chế ra sao để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như phù hợp với từng đối tượng da.


Bạn đang xem: Tác dụng của khoai tây đối với da mặt


Xem thêm: Nho Bao Nhiêu Calo? Ăn Nho Buổi Tối Có Béo Không Ăn Nho Có Mập Không

Tất cả những điều trên sẽ được Sao Thái Dương chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tác dụng của khoai tây đối với da mặt

*
*
*
*
*
*
Mặt nạ khoai tây có bắt nắng không?

Câu trả lời là có, mặt nạ từ khoai tây sẽ làm da bạn dễ bắt nắng vì vậy trước khi ra ngoài bạn cần thoa kem chống nắng để tránh các tác nhân không tốt từ môi trường. Bạn nên sử dụng mặt nạ khoai tây vào buổi tối trước khi đi ngủ vì lúc đó là thời gian bạn thư giãn, da cũng được sạch sẽ, không tiếp xúc nhiều bụi bẩn, hơn hết là không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời và các tia có hại.

Lưu ý khi làm đẹp da bằng khoai tây

Dùng khoai tây làm đẹp cho da là một biện pháp hoàn toàn tự nhiên nhưng khi sử dụng cũng cần lưu ý

Đây là biện pháp với nguyên liệu tự nhiên nên thời gian hiệu quả không nhanh và cần sự kiên trì đều đặn.Không dùng khoai tây đã bị mọc mầm vì khi đó trong khoai tây có chứa chất độc gây ảnh hưởng không tốt cho da.Không dùng khi bị dị ứng với khoai tây hoặc nguyên liệu kết hợp.Không dùng mặt nạ khoai tây qua đêm vì sẽ gây bít tắc lỗ chân lông dẫn đến nổi mụn.Chỉ nên dùng các phương pháp tối đa 3 lần/ tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn.Phải sử dụng kem chống nắng cho da trước khi đi ra ngoài.Luôn vệ sinh da và các đồ dùng xung quanh sạch sẽ và cần dưỡng ẩm thường xuyên cho da.