Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì và dùng thế nào cho đúng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là loại nước có nguồn gốc tự nhiên, đặc biệt lành tính, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý về cách uống, liều lượng dùng để đảm bảo hiệu quả tuyệt đối.

Bạn đang xem: Rau diếp cá phơi khô có tác dụng gì

– Uống nước rau diếp cá có tác dụng gì tốt cho sức khỏe?

Rau diếp cá còn được nhiều địa phương gọi là cây lá giấp, ngư tinh thảo hay rau vẹn. Đây là một loại thực vật thuộc nhóm thân thảo, có môi trường sinh sống thuận lợi là nơi ẩm ướt.

Lá diếp cá có hình dạng như trái tim, hoa nhỏ và có màu vàng nhạt. Theo nghiên cứu từ y học phương Đông, loại cây này có vị chua, the, và mang tính hàn. Đáng chú ý, vị tanh của rau diếp cá chính là vị đặc trưng giúp chúng ta dễ nhận biết loại cây này.

*
*
*
*
*
Uống nước diếp cá có tác dụng gì? – Hỗ trợ điều trị sỏi thận

Nếu muốn hỗ trợ điều trị sỏi thận bằng diếp cá, bạn nên thực hiện theo cách sau:

Chuẩn bị 100gr rau diếp cá tươi, xanh sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.Sao vàng lá diếp cá đã chuẩn bị sau đó sắc với lượng nước vừa phải rồi dùng uống trực tiếp khi còn ấm.

Điều hòa kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những ai mới dậy thì hoặc sắp đến độ tuổi tiền mãn kinh. Bên cạnh việc điều trị tình trạng này bằng Đông y, Tây y thì việc sử dụng lá diếp cá cũng là cách làm được dân gian thường xuyên áp dụng.

Xem thêm: Tư Thế Ngủ Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả, 4 Tư Thế Ngủ Giảm Mỡ Bụng Cho Người Ít Vận Động

Khoa học đã chứng minh, chất Folate và vitamin B có trong rau diếp cá sẽ giúp phái nữ hạn chế tối đa các bệnh lý phụ khoa, vô sinh và rối loạn kinh nguyệt. Việc sử dụng loại cây này thường xuyên sẽ giúp kinh nguyệt của bạn được điều hòa ổn định hơn. Cụ thể, cách làm như sau:

1 nắm diếp cá cùng với ngải cứu tươi đem rửa sạch với nước muối loãng sau đó để ráo nước.Cho nguyên liệu đã rửa đem xay nhỏ sau đó lọc với nước sôi để loại bỏ phần bã, chỉ lấy phần nước. Sau đó đợi nước diếp cá nguội thì uống.Để đạt hiệu quả điều hòa kinh nguyệt tốt nhất, bạn nên uống 2 lần/ngày và dùng liên tục trong khoảng 5 ngày, trước kỳ hành kinh 1 ngày.