Sau xăm môi, mặc dù sinh hoạt không bị ảnh hưởng nhiều nhưng khi ăn uống bạn phải lưu ý một số vấn đề quan trọng như: kiêng cử thịt gà, thịt bò, rau muống… kèm một số thực phẩm khác để có được kết quả xăm môi như ý, đồng thời tránh được những rủi ro không mong muốn xảy ra như môi mưng mủ, môi sưng, môi thâm trở lại, môi không lên màu chuẩn,… Trong giới hạn cho phép, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lưu ý xăm môi kiêng thịt gà bao lâu, vì sao nên kiêng và thời gian ăn uống bình thường trở lại.

Bạn đang xem: Phun môi kiêng thịt gà bao lâu


Nội dung

Xăm môi kiêng thịt gà có quan trọng không?

Nhiều người không hiểu vì sao cần kiêng thịt gà và việc tuân thủ khoảng thời gian sau xăm môi kiêng thịt gà bao lâu liệu có cần thiết hay không. Do đó, bạn hãy đọc thêm những thông tin dưới đây để không phạm sai lầm trong quá trình ăn uống, giúp môi đẹp và tự nhiên nhanh chóng.

Như đã biết trong quá trình xăm môi kỹ thuật viên sẽ dùng bút xăm chuyên dụng để đưa mực xăm vào bên trong tầng thượng bì của môi. Dù xăm môi không đau đớn, nhanh chóng lại an toàn, tuy nhiên những tác động của dụng cụ phun xăm đến môi sẽ khiến cho môi tổn thương, có vết thương hở li ti mà mắt thường không thể trông thấy.

Cũng chính vì vậy mà sau khi sau khi xăm môi bạn thường được bác sĩ, chuyên viên căn dặn nên kiêng một số thực phẩm, trong đó có gà. Bởi ăn gà khi môi đang có vết thương sẽ rất dễ khiến cho môi dễ bị mưng mủ, sưng tấy, căng da môi quá mức, môi thâm trở lại và màu mực khó lên chuẩn màu và đặc biệt là dễ để lại sẹo xấu,…Do đó, việc kiêng thịt gà sau xăm môi rất quan trọng. Bạn cần tránh món ăn này trong một thời gian để môi nhanh chóng phục hồi và lên màu đẹp nhất.

Xem thêm: - Thuốc Giảm Cân New Lishou Có Tốt Không

*
*
*
*
*
Giai đoạn môi bong vẫn chưa là thời điểm an toàn để bạn ăn thịt gà trở lại

Bên cạnh thịt gà thì còn kiêng thực phẩm nào?

Ngoài thịt gà thì còn một số loại thịt cùng một số thực phẩm khác bạn cũng cần phải kiêng sau xăm môi. Cụ thể danh sách sau đây :

Thịt bò, thịt dê, thịt cừu, thịt chó, thịt vịt: đây đều là những thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên màu chuẩn của môi tương tự như thịt gà. Bởi trong giai đoạn môi chưa hồi phục, lên da non, mới bong vảy hay chưa lên màu thì khi ăn những thực phẩm này sẽ dễ khiến môi bị sậm màu, thâm đen trở lại, màu môi lên lệch màu so với sự lựa chọn ban đầu, thậm chí môi bị sẹo xấu.Hải sản (tôm, cua, ốc): Vì xăm môi là kỹ thuật dùng dụng cụ phun xăm với các đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào dưới biểu bì môi, tạo màu mới, khử thâm và cải thiện dáng môi hiệu quả. Chính vì thế, các loại thực phẩm như tôm, cua khi ăn vào sẽ dễ tạo ra sẹo lồi, ảnh hưởng đến hiệu quả sau xăm môi.Rau muống: tất cả các loại rau bạn đều có thể ăn trừ rau muống, vì dễ gây mưng mủ, viêm sưng cho vết thương ở môi.Xôi nếp: nên kiêng ăn vì chúng khiến môi lâu lành, dễ sưng tấy và mưng mủ tương tự rau muống.