SKĐS - Nổi mụn ở cằm thường là kết quả của chu kỳ tởm nguyệt. Nhưng nếu bạn đang phải đối mặt với tình trạng nổi mụn liên tục ở vùng này, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.


*

Mụn vày nội máu tố lộ diện đầu tiên xung quanh mồm, cằm với đường viền hàm.

Bạn đang xem: Mụn ở cằm là bệnh gì


1. Mang thai: Một số nguyên do nội ngày tiết tố khác gây ra mụn sống cằm rất có thể là do với tnhị, dùng dung dịch tách tnhì và quy trình tiến độ mới lớn. Trong Khi ví như nhọt làm việc cằm xuất hiện nhiều hơn, điều này có thể cho thấy fan kia đang bị PCOS (hội triệu chứng buồng trứng đa nang) nặng.

2. Béo phì: Đó có thể là do con đường liền kề với buồng trứng đa nang hoặc thậm chí là vì bụ bẫm.

3. Kháng insulin: Nguim nhân quan trọng đặc biệt khác là sự việc gia tăng yếu tố vững mạnh insulin, tiêu thú sữa dư thừa, chuyển đổi hệ vi sinch đồ hoặc PH bên trên domain authority.

4. Vệ sinch kém: Vi khuẩn với dọn dẹp kém nhẹm là gần như lý do thịnh hành tuyệt nhất gây nên mụn nghỉ ngơi cằm, trong cả chính sách nhà hàng ăn uống kém nhẹm cũng có thể tạo ra mụn điều này, do nhọt ngơi nghỉ cằm có tương quan đến ruột non và cho thấy thêm sự tích tụ của độc tố.


*

Vi khuẩn với vệ sinh kém nhẹm là đông đảo nguyên nhân thịnh hành tốt nhất tạo ra nhọt nghỉ ngơi cằm.


Điều điều trị mụn nghỉ ngơi cằm cầm cố nào?

Giới Chuyên Viên đã tổng vừa lòng một vài mẹo đơn giản nhằm điều trị mụn sinh hoạt cằm:

1. Thuốc phòng sinh: Bằng đường uống, cả dung dịch phòng sinh và thuốc tránh thai các được chứng tỏ là tất cả tác dụng trong Việc kiểm soát điều hành mụn trứng cá. Retinoids với sự phối kết hợp của benzoyl peroxide với adapalene, hoặc kem axit Azelaic là các cách cực tốt nhằm khám chữa mụn sống cằm.

Đặc tính chống vi khuẩn của chúng giúp làm cho không bẩn với thông nháng nang lông bên cạnh đó kiểm soát và điều hành vấn đề phân phối dầu thừa. Điều này đảm bảo an toàn giảm nhức với viêm, mụn của bạn sẽ nhanh lành rộng.


*

Không yêu cầu chườm đá trực tiếp lên domain authority.


2. Massage bằng đá: Mụn sống cằm có thể hơi đau, chườm đá sẽ làm cho bớt sưng tấy với đỏ. Tuy nhiên, tránh việc chườm đá thẳng lên da, hãy bọc viên đá trong một miếng vải và đặt lên trên địa chỉ vào vài phút. Không ấn thừa khỏe mạnh bởi vì rất có thể làm mụn nổi thêm.

3. Tránh kỳ cọ: Tránh sử dụng những sản phẩm tẩy tế bào bị tiêu diệt bạo dạn rất có thể làm cho rách nát mặt phẳng domain authority cùng khiến viêm thêm. Tránh các sản phẩm tẩy tế bào bị tiêu diệt bao gồm xơ mướp, vỏ quả óc chó, muối biển khơi hoặc đường vào nguyên tố bao gồm của bọn chúng.

4. Tránh make up nhiều: Trang điểm có thể cực tốt trong việc bịt giấu mụn tuy vậy nó cũng có thể khiến cho tình hình trsống yêu cầu xấu đi nếu không được làm sạch mỹ phẩm đúng chuẩn khi mục tiêu của chính nó đã mất. Ttốt vào đó, hãy vứt bỏ phần đông vết tích make up trước khi ngủ. Sử dụng bông làm sạch mỹ phẩm với tiếp theo là sữa cọ phương diện nhẹ dịu.

5. Tránh chạm vào mặt: Tay bẩn cùng vấn đề chạm vào khía cạnh liên tiếp đang dẫn cho tụ tập nhiều vi trùng bên trên domain authority. Việc bạn có nhu cầu nặn mụn thực sự khiến cho làn domain authority trsinh sống đề xuất nghiêm trọng rộng.

Xem thêm: Ăn Gì Để Nhanh Liền Sẹo - Dinh Dưỡng Giúp Vết Thương Mau Lành Sẹo

6. Khám domain authority liễu: Nếu các giải pháp khắc phục mau lẹ tại nhà của bạn giống như không kết quả, hãy mang lại gặp bác sĩ da liễu và để được tiêm steroid hoặc uống chống sinh để xử lý tình trạng viêm cùng giải quyết một số dấu sưng tấy của các mụn lớn hơn, Tiến sĩ Rogers (Hoa Kỳ) nói: ‘Nếu nhọt nổi nhiều hơn thế nữa tạo giận dữ nghiêm trọng, thì bao gồm phương thuốc không giống có thể giúp làm cho sạch mát mụn nhanh hao hơn’.