Chào các bạn, bài xích trước bọn họ vẫn tập đúng theo đầy đủ linh phụ kiện nhằm từ bỏ chế cho khách hàng cái máy in 3D cá nhân Reprap Prusa i3 rồi nhỉ. Hôm ni bản thân sẽ lý giải chúng ta trường đoản cú hầu như linh kiện tách rốc, tạo thành một chiếc máy in 3 chiều hoàn chỉnh.

Bạn đang xem: Tổng quan về chế máy in 3d reprap

Nếu chúng ta tại chỗ này mà lại chưa chắc chắn vật dụng in 3D tự thêm Reprap Prusa i3 có nhu cầu các linh kiện gì hoàn toàn có thể xem trên phía trên : Máy in 3 chiều Reprap có nhu cầu các linh kiện gì ?

Trước tiên chúng ta có thể liếc qua video dưới đây để hình dung ra quy trình desgin 1 chiếc máy in 3 chiều từ trên đầu cho tới cuối nhé. Video được thiết kế cùng với cảm giác stop motion giúp đỡ bạn bao gồm ánh nhìn tổng thể các công đoạn gắn thêm ráp hoàn thành xong mẫu sản phẩm công nghệ in 3D. Rất hữu ích cho người mới bắt đầu đấy.

Video bắt tắt quy trình đính ráp:

I. lắp trục X lắp thêm in 3D Reprap Prusa i3:

*

Đầu tiên các bạn luồn vòng bi LM8UU pro vào chi tiết vật liệu nhựa in 3 chiều (phần gắn thêm motor) cùng siết ốc cố định như trong hình trên

*

Tiếp theo motor được gắn thêm thắt chặt và cố định bằng 3 ốc M3 x 10mm với những tkhô cứng tđuổi được luồn vào chi tiết vật liệu nhựa in 3 chiều phần đính thêm đầu xịt cùng chốt khóa làm việc đầu sót lại cùng với chiều lâu năm hành trình dài 200mm

*

Luồn dây đai với theo như hình bên trên. chăm chú chốt dây đai sao để cho độ căng có thể chỉnh được bởi ốc căng dây không quá trùng cùng không thật căng.

*

II. Lắp form trang bị in 3 chiều Reprap Prusa i3:

*

Crúc ý cụ thể vật liệu nhựa hình bầu dục ở đây bản thân áp dụng mica phẳng 2 phương diện nếu như bạn cần sử dụng vật tư khác bắt buộc thỏa mãn nhu cầu được kinh nghiệm độ phẳng 2 mặt tuy nhiên song với nhau ( khi dựng form lắp thêm bắt đầu đảm bảo an toàn vuông góc)

*

Ở công đoạn này chúng ta nên nỗ lực lắp đặt những chi tiết bên trên một mặt bàn phẳng đã chuẩn chỉnh rộng khi căn chỉnh tuy vậy song. 2 tkhô giòn ren và tkhô cứng trượt nên tuy vậy tuy vậy cùng nhau với vuông góc với 2 khía cạnh phẳng cố định và thắt chặt ở cả hai đầu.

*

*

Các chúng ta chỉ siết ốc chốt mớm vơi, ko siết ốc để còn chỉnh cố định cùng với 2 thanh ren bởi nhiều ốc chốt trên 2 tkhô nóng ren trước rồi mới siết các ốc chốt bên trên form thiết bị sau.

Xem thêm: Top 16 Mỹ Nhân Sở Hữu Đôi Môi Quyến Rũ Nhất Thế Giới Trong Lịch Sử Làng Giải Trí

*

Cố định 2 chi tiết mi ca trên tkhô cứng ren sao để cho áp cạnh bên với mặt phẳng khung vật dụng, không có khoảng chống cùng chốt bằng 2 ốc chốt 2 bên. Siết cụm ốc trên tkhô giòn ren trước và sau để cố định và thắt chặt vuông góc cùng với khung vật dụng.