Calorie (giỏi còn gọi là calo) là 1 đơn vị chức năng đo tích điện trong những hóa học bồi bổ. Một calo khớp ứng với cùng 1 lượng sức nóng cần thiết nhằm tăng nhiệt độ trong một gram nước lên 1°C. Calo trong thức ăn uống là nguồn tích điện dạng nhiệt độ góp khung người hoạt động. Hay nói theo một cách khác, năng lượng là nhiên liệu nhằm duy trì sự vận hành của bộ máy sinc học - con người.

Bạn đang xem: Cách tính calories cho cơ thể

*

Tiêu trúc đủ calo giúp cơ thể tràn đầy năng lượng

Bằng phương pháp tính lượng calo tiêu thụ, những Chuyên Viên bồi bổ nhờ vào đó để khẳng định chính sách ăn uống tương xứng cùng nâng cấp cân nặng của các chuyển vận viên.

Một ngày cần bao nhiêu calo là đủ?

Lượng năng lượng hấp thụ vào khung hình hàng ngày đang quyết định cân nặng và sức mạnh của công ty. Quá nhiều calo đang dẫn cho quá cân cùng ngược trở lại. Tuy nhiên, không tồn tại vẻ ngoài tầm thường mang đến nấc năng lượng của mọi người do mỗi cá thể sẽ có được lượng calo tiêu trúc khác nhau.

Vì nạm, để biết được một ngày nên bao nhiêu năng lượng, ta sẽ dùng cách làm BMR với TDEE - Tổng năng lượng tiêu thú từng ngày:

BMRlà cách làm để tính Xác Suất đàm phán chất cơ phiên bản.TDEE là tổng tích điện tiêu trúc hằng ngày được xem dựa vào chỉ số BMR.

BMR thay thế mang lại mức tiêu trúc tích điện sinh sống điều kiện ko vận động. Công thức được tính dựa vào chỉ số chiều cao, cân nặng cùng độ tuổi của một người.

Theo phương trình Mifflin-St Jeor ta có:

Nam giới: BMR = 10W + 6.25H - 5A +5

Nữ giới: BMR = 10W + 6.25H - 5A - 161

Với:

W là khối lượng (lbs)

H là độ cao (inches)

A là số tuổi.

Ví dụ: Một tín đồ nam giới 20 tuổi bao gồm 60kg ~ 132.3 (lbs) cao 180cm ~ 71 (in) có tỷ lệ thảo luận hóa học cơ bản như sau:

BMR = 10*132.3 + 6.25*71 -5*20 + 5 = 1671.75 (cal)

Sau lúc đã tất cả chỉ số BMR, ta rất có thể biết được con số định tính năng lượng tiêu trúc trong một ngày. Bằng cách nhân BMR với phần trăm tương xứng độ mạnh hoạt động vui chơi của cơ thể vào một ngày, ta được TDEE:


Mức độ vận động

Mô tả

Tổng tiêu thụ năng lượng từng ngày (TDEE)

Không tất cả hoặc ít

Không hoặc ít vận động

TDEE = 1.2 x BMR

Nhẹ

1-3 ngày/tuần

TDEE = 1.375 x BMR

Vừa phải

3-5 ngày/tuần

TDEE = 1.55 x BMR

Năng động

6-7 ngày/tuần

TDEE = 1.725 x BMR

Cực kỳ năng động

Hoạt hễ nặng, thể dục thể thao 2 lần/ngày

TDEE = 1.9 x BMR


*

Lượng calo nên nạp nhờ vào vào lúc độ khung người hoạt động

Cách tính calo tiêu thụ để bớt cân

Theo phân tích, nếu bạn tiêu thú khoảng 3,500 dư lượng năng lượng, bạn sẽ tăng thêm 1 pound (~0.45 kg). Theo kim chỉ nan, các bạn sẽ cần làm nên thiếu vắng calo để khung hình sút cân. Bằng giải pháp hấp thụ vào ít hơn hoặctiêu hao những hơn 3,500 calo, khung hình đã chuyển hóa mỡ dự trữ trong khung người thành năng lượng nhằm ship hàng cho việc quản lý, dẫn mang đến cơ thể sẽ tiến hành giảm cân.

Bạn cần lưu ý, 3,500 năng lượng là 1 trong con số rất cao. Các chuyên gia khuim rằng bọn họ không nên giảm giảm calo rất nhiều vào một đợt bởi nó đã đem đến gian nguy mang đến sức khỏe.

Quý khách hàng có thể cắt bớt 500 năng lượng mỗi ngày nhằm giảm 1 pound hàng tuần, điều đó để giúp đỡ khung người bao gồm thời gian mê say nghi một giải pháp khỏe khoắn.

Điều đặc trưng là bạn cần có một chế độ siêu thị nhà hàng và lũ thao tương xứng nhằm giảm cân nặng an toàn. Việc sút lượng năng lượng rộng 500 năng lượng hàng ngày là một thách thức, sút rộng 2 pound hàng tuần có thể thiếu lành mạnh bởi vì nó có thể tạo mất cơ bắp, thoát nước. Điều này sẽ không có lợi cho sức mạnh, nhất là khi bạn hữu dục kết phù hợp với chính sách ăn kị, gia hạn cơ chế ẩm thực tốt là cực kỳ đặc biệt quan trọng, do khung người cần có năng lực cung ứng các quá trình thương lượng chất với bổ sung cập nhật hóa học bồi bổ. Chế độ siêu thị thiếu lành mạnh hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động ăn hại rất lớn, cùng sút cân Theo phong cách này đã có minh chứng vào một trong những nghiên cứu là không bền bỉ. vì vậy, không tính vấn đề quan sát và theo dõi lượng năng lượng, điều quan trọng đặc biệt là nên duy trì cường độ kêt nạp chất xơ cũng như những nhu cầu bồi bổ không giống nhằm cân bằng nhu yếu của khung người.

Việc đếm năng lượng với mục đích bớt cân, ở tại mức độ dễ dàng và đơn giản duy nhất, rất có thể được chia thành một vài bước chung:

Xác định mục tiêu sút cân của người tiêu dùng. Hãy nhớ lại rằng 1 pound (~ 0,45 kg) tương đương với mức 3500 calo. Bạn chỉ nên bớt khoảng tầm 500 calo từng ngày nhằm sút được một pound hàng tuần. Không phải giảm rộng 2 pound hàng tuần bởi vì nó rất có thể có ảnh hưởng tác động tiêu cực mang đến sức mạnh. quý khách phải tham khảo chủ ý bác sĩ hoặc Chuyên Viên dinh dưỡng ví như bạn có nhu cầu bớt cân nhiều hơn nữa mức đấy. Vẻ đẹp mắt là đặc biệt, nhưng sức khỏe là trước tiên. Trước khi bạn có được kim chỉ nam của bản thân mình, hãy giữ đến cơ thể luôn luôn mạnh mẽ nhằm tận thưởng khi thành quả đó mang đến.

Xem thêm: 11 Người Mẫu Nam Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại, 20 Người Mẫu Nam Hot Nhất Hành Tinh (P

*

Hãy tư vấn chuyên gia về lượng calo cần hấp thụ từng ngày

Chọn một phương pháp nhằm theo dõi lượng calo của khách hàng và tiến cho tới phương châm của khách hàng. Kết phù hợp với dế yêu thông minh cùng với không hề ít áp dụng dễ dàng sử dụng giúp theo dõi các chỉ số sức mạnh của khách hàng. Luôn giữ cho mình động lực là chiếc chìa khóa nhằm bạn đạt được body mong ước.