Bài viết cung cấp mẹo giúp quý khách hàng phân minh các loại saffron bên trên thị trường. Tìm phát âm những tiêu chuẩn chỉnh của ISO 3262 về saffron quality.

Bạn đang xem: Các loại nhụy hoa nghệ tây

Theo các Chuyên Viên saffron có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng có dược tính giỏi cho sức khỏe. Vì vậy nhận biết được các loại saffron sự khác biệt giúp quý khách chọn đúng loại saffron chất lượng cải thiện sức khỏe.

Saffron là tên gọi nhụy hoa thô của hoa nghệ tây (Crocus Sativus) là một gia vị cực hiếm với nhiều công dụng vào đời sống và y học. Đây là một loại gia vị có “quốc hồn quốc túy” là 1 trong thứ các gia vị ko thể thiếu hụt trong mỗi mái ấm gia đình bạn dân cư các nmong Trung Đông.

Vì là nhóm thực vật thảo dược yêu cầu mỗi thành phần của saffron sẽ có các công dụng sự khác biệt. Nơi đựng nhiều chất dinh dưỡng nhất của hoa nghệ tây là phần nhụy. Ở những đoạn nhụy sẽ chứa thành phần chất dinc dưỡng sự so sánh.

Vì thế nhụy hoa nghệ tây được phân thành toàn bộ với mức giá sự so sánh biểu hiện cho quý giá dinh dưỡng của sản phẩm đó mang lại.

Để riêng biệt các loại saffron ta cần biết qua các yếu tố cực kỳ đặc biệt trong vàng tây là crocin (màu sắc), picrocrocin (hương vị) cùng safranal (hương thơm) 3 nguyên tố này càng cao đồng nghĩa cùng với unique nghệ tây (saffron) càng cao. Hai phần của tiêu chuẩn, ISO 3632-1: 2011  cùng ISO 3632-2: 2010  xác minh quality và phân loại saffron trong phòng lab giúp đảm bảo quý khách khỏi vấn nàn hàng nhái, mặt hàng kém nhẹm unique, kị sự gian lận trong marketing và nhận ra những nhà cung cấp nhuỵ hoa nghệ tây uy tín mang lại trung tâm thương mại.

*
Phân biệt những loại saffron:

Negin (زعفران نین): là loại sợi cao cấp chỉ sau Super Negin vày chỉ rước lại phần chnóng chân color xoàn cùng nguim phần ngọn đỏ phía trên. Saffron Negin được điện thoại tư vấn là saffron loại 1 có hương thơm đậm, cường độ Color cùng bồi bổ cũng cao hơn nhiều so với những loại không giống.


Saffron Negin (loại 1) theo tiêu chuẩn chỉnh ISO 3632-2

Crocin: > 200Safranal: trăng tròn – 50Picrocrocin: > 70.

Super Negin saffron: là loại thượng hạng nhất được chọn lọc từ sợi Negin ra. Loại này nhìn bởi đôi mắt hay cũng giống như Negin bởi cũng tầm thường 1 độ nhiều năm nhưng lại tác dụng xét nghiệm dược tính của Super Negin/Premium Negin cao hơn nữa, Crocin > 2đôi mươi trsinh hoạt lên, Picrocrocin > 85.

*

(Mô tả với phân một số loại saffron theo tiêu chuẩn chỉnh quốc tế ISO 3632 – 2 và tiêu chuẩn chỉnh tổ quốc IRAN)

Sargol (Allred) (زعفران سرگل): được phân là saffron loại 2 theo bồi bổ, là phần đông tua được cắt ngắn hơn Negin, chỉ mang phần red color phía trên cùng trọn vẹn không có chút chân rubi nào nên gọi all-red. Sợi Sargol bao gồm màu đỏ đậm, độ mạnh màu sắc cao, cơ mà lại không thơm và ko những chăm sóc hóa học nhỏng Negin. Sargol cũng được xem là loại saffron đầy đủ xuất sắc để sử dụng phổ thông với phần lớn fan dân vị giá chỉ “dễ chịu” rộng Negin.

Xem thêm: 7 Cách Dưỡng Da Mặt Bằng Dầu Oliu Đơn Giản Hiệu Quả Tại Nhà, Dầu Ô Liu Làm Đẹp Từ A

Tuy nhiên Sargol cũng dễ bị có tác dụng trả hơn bởi vì toàn thân sợi red color, phần đầu và phần thân gần nhỏng bằng nhau (ko tất cả phần chót cuống nhỏ dại lại nhỏng Negin) buộc phải dễ dàng có tác dụng đưa bằng phương pháp sử dụng các cấu tạo từ chất sợi khác nhằm nhuộm màu sắc cùng tđộ ẩm thêm nguyên liệu.