Khi pha cafe xong, nhiều khả năng ai cũng bỏ đi phần bã cà phê đã qua sử dụng. Nếu lỡ rơi vào tình cảnh này, đừng vội vàng đổ số bã cafe đó đi. Chúng là những nguyên liệu thực sự tiềm năng để tái sử dụng cho nhiều mục đích mà chắc chắn bạn sẽ không ngờ tới.

Bạn đang xem: Bã cà phê có tác dụng gì

*
*
*
*
*
*
Đựng bã cafe khô bên trong những chiếc túi nhỏ thế này cũng rất tiện để vừa trang trí, vừa khử mùi.

Nhưng nơi như bên trong giày, balo, túi xách, ngăn kéo… đều thích hợp để dùng bã cafe khử mùi. Hãy nhớ thay thế bằng một lớp bã cafe khác khi phần cũ đã quá khô và không còn tỏ ra hữu dụng nhé.

10. Thuốc nhuộm từ thiên nhiên

Dù không phục vụ nhiều mục đích phổ biến, nhưng đôi khi cách này vẫn được đem ra tận dụng cho một số sở thích nho nhỏ.

Nếu bạn muốn thử tái chế một tấm vải trắng cũ để làm đồ decor, bã cafe sẽ mang đến một vẻ ngoài hoài cổ “vintage” rất chân thật. Tương tự với các đồ làm từ giấy, tơ lụa, vải lanh… sáng màu đều có thể áp dụng.

Cách làm: Đun lại bã cafe với nước nóng, chiết lấy nước cho vào chậu và ngâm đồ bên trong đó.

Cách làm trên cũng có thể giúp giấu đi những vết ố lâu ngày, bởi màu nâu của cafe rất dễ khiến phần ố bị “chìm”. Trên hết, bã cafe 100% an toàn và không có thành phần hóa học độc hại nào cả.

11. Làm mềm thịt

Thịt được cấu tạo từ các sợi cơ và protein động vật, thường ở dạng khá thô cứng khi chưa qua sơ chế. Vì vậy, làm mềm thịt là một bước nhỏ nhưng cũng rất quan trọng nếu bạn muốn thưởng thức một bữa ăn ngon miệng và dễ nhai.

Xem thêm: Học Người Nhật Cách Tẩy Tế Bào Chết Bằng Bột Đậu Đỏ Đơn Giản, Hiệu Quả

3 cách làm mềm thịt phổ biến và tự nhiên nhất là dùng muối, chất xúc tác enzyme hoặc acid. Đó là lý do các cô các mẹ thường ướp thịt với muối trước khi chế biến để dễ xử lý hơn.