Nằm xuống sau khi nạp năng lượng rất có thể tạo cạnh tranh tiêu vị axit bao tử tăng lên. Trong ngôi trường thích hợp mắc GERD, bạn nên rời nằm xuống vào 3h sau nạp năng lượng. trái lại, bạn nên nằm ngay sau ăn uống 1 tiếng hoặc lâu dài hơn Lúc bị hạ áp suất máu sau ăn. Nếu thường xuyên Cảm Xúc nặng nề tiêu, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe để được trả lời biến đổi lối sống, áp dụng dung dịch để điều trị và những biện pháp phù hợp khác.

Bạn đang xem: Sau khi ăn, tốt hơn là nên đứng, ngồi hay nằm?


Nằm xuống sau thời điểm ăn hoàn toàn có thể khiến axit bao tử tăng lên, sản xuất xúc cảm đầy hơi, khó khăn tiêu, nhất là cùng với những người mắc những bệnh tật về dạ dày như trào ngược dạ dày thực quản ngại (GERD).

Trào ngược dạ dày thực quản ngại (GERD) là triệu chứng náo loạn tiêu hóa xẩy ra lúc axit vào dạ dày tiếp tục trào ngược trở về thực quản ngại (ống nối cổ họng cùng với dạ dày) tạo kích thích lớp niêm mạc của thực quản, chỗ chỉ quen cùng với môi trường kiềm. Theo một phân tích được công bố trên tập san American Journal of Gastroenterology, bạn bị trào ngược bao tử thực quản lí được khuyến nghị chỉ ở xuống sau thời điểm ăn sau 3 giờ.

Xem thêm: 100G Gạo Bằng Mấy Bát Cơm Bằng Bao Nhiêu Calo, 1K Calo, 1 Bát Cơm Bao Nhiêu Calo


Khó tiêu là xúc cảm khó chịu sinh hoạt cơ eo trên cùng với các biểu hiện thường xuyên gặp gỡ gồm:

Cảm giác no ngay sau khoản thời gian bắt đầu bữa ănĐầy bụng, giận dữ sau ănĐau bụngĐầy hơiKhí gaBuồn nôn

Nguyên ổn nhân hầu hết gây cực nhọc tiêu gồm:

Ăn vượt nkhô giòn, ko nnhị kỹĂn vượt nhiềuThức ăn Khủng hoặc các dầu mỡThức ăn uống cayĐồ uống gồm gaHút ít thuốcUống rượuLo lắng

Khó tiêu cũng hoàn toàn có thể xảy ra bởi vì những ngulặng nhân khác như:

Loét dạ dàyTáo bónViêm tụy
bệnh cực nhọc tiêu

Chứng nặng nề tiêu có thể giảm xuống bởi các cách sau:

Xác định và tránh giảm các một số loại thực phđộ ẩm tạo khó tiêuGiảm chấm dứt sử dụng thức uống hoặc thực phđộ ẩm tất cả chứa caffeine và rượuTtốt nỗ lực 3 bữa ăn lớn/ngày bởi 5 - 6 bữa tiệc nhỏQuản lý cảm giác lo ngại cùng căng thẳngDuy trì cân nặng nặng

Nếu biến đổi lối sinh sống ko làm bớt bệnh khó tiêu, bạn cũng có thể cần sử dụng thuốc chống axit dạ dày ko kê đơn (OTC). Theo kia, ví như chứng cạnh tranh tiêu ko đáp ứng với dung dịch chống axit OTC, bác bỏ sĩ có thể support thực hiện một số trong những phương thuốc khác như:

Thuốc chống thú thể H2 (H2RA)Thuốc khắc chế bơm proton (PPI)

Ngoài thay đổi lối sống với dùng thuốc, bạn có thể thực hiện một trong những giải pháp không giống để gia công giảm hội chứng khó tiêu như:

Châm cứu vãn rất có thể ngăn xúc cảm đau mang đến nãoLiệu pháp thảo dược nlỗi caraway cùng bạc hàThiềnĐiều trị tư tưởng, bao gồm các chuyên môn thư giãn và giải trí, biện pháp thôi miên với biện pháp hành động thừa nhận thức

Theo đề xuất của Harvard Medical School, chúng ta nên ở xuống sau ăn khoảng chừng một tiếng hoặc lâu dài trong trường hợp bị hạ tiết áp. Trong quá trình hấp thụ thức ăn uống, ngày tiết sẽ tiến hành bổ sung liên tục vào bao tử cùng ruột non. Nếu tyên ổn cùng những quan trọng bắt buộc bù đắp được lượng tiết bổ sung cập nhật nhưng tiêu hóa cần đến thì có thể tạo hạ áp suất máu sinh hoạt các phòng ban (bên cạnh hệ tiêu hóa). Sự sụt bớt này rất có thể dẫn cho choáng váng hoặc cđợi khía cạnh thuộc một trong những vụ việc khác như:

Buồn nônNgất xỉu

Nằm xuống sau khoản thời gian ăn uống hoàn toàn có thể khiến khó khăn tiêu bởi vì axit dạ dày tạo thêm. Theo kia, tùy từng trường hòa hợp bệnh tật mà tín đồ dịch bao gồm lời khuim về chính sách dinh dưỡng, tập luyện với sống sau ăn uống khác nhau. Người căn bệnh yêu cầu tuân hành để nâng cấp những triệu triệu chứng bệnh.


Để được tư vấn trực tiếp, Bạn vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký định kỳ trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mykhoedepeva.com để đặt lịch nkhô nóng rộng, theo dõi định kỳ tiện lợi hơn!